Game Cờ Vua – Nơi Thăng Hoa Của Trí Tuệ Đỉnh Cao 2024

GAME CỜ VUA AVT

Game cờ vua không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam vì trò chơi quá phổ biến trên toàn thế giới. Bộ môn trí tuệ truyền thống này là một phần của tuổi thơ những bạn trẻ thế hệ 8x, 9x, vì đây là trò chơi tư duy trí não cực tốt. Tất cả game cờ vua đều được người chơi yêu thích vì độ khó và thú vị của nó. Hôm nay bài viết sẽ tập trung giới thiệu về tựa game miễn phí cập nhật mới nhất hiện nay.

Game Cờ Vua là gì?

Ở Việt Nam trò chơi cờ vua là một môn thể thao trí tuệ rất phù hợp cho con trẻ rèn luyện tư duy từ nhỏ. Trên trường quốc tế, chơi game cờ vua cũng được rất nhiều người ưa chuộng và bộ môn này có tên quốc tế là Chess. 

Đây là thể loại game chiến thuật, nên hai người đều phải nắm rõ luật chơi và có phương pháp riêng cho mình để bẫy đối phương sai sót dẫn đến thua. Hai người đấu với nhau cần sử dụng trí tuệ tối đa để phán đoán cũng như nắm bắt được nước đi của đối thủ để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Trò chơi gồm các quân cờ là Vua, Hậu, Tượng, Mã, Xe và Tốt. Số lượng mỗi quân cờ là khác nhau, nhưng tổng là 16 quân cờ. Lần lượt số lượng sẽ là 1 Vua, 1 Hậu, 2 Tượng, 2 Mã, 2 Xe và 8 Tốt.

Tổng qua về game chiến thuật hấp dẫn Chess
Tổng qua về game chiến thuật hấp dẫn Chess

Giới thiệu lịch sử các quân cờ game cờ vua

Nhiều người tham gia chơi Y8 game cờ vua, nhưng không phải ai cũng biết về ý nghĩa – Lịch sử đằng sau những quân cờ thú vị này. Dưới đây sẽ là bật mí nội dung kiến thức cực hay về bộ môn Chess miễn phí:

Quân Xe (tên quốc tế: Rook)

Thực tế ban đầu đây là mượn từ tiếng Ả Rập trong từ Rukh (tiếng Ba Tư) – Có nghĩa là “xe ngựa kéo” – Hoặc là “má”. Theo huyền thoại thì đây là một con chim có sức mạnh lớn.

Quân Tượng (tên quốc tế: Bishop) 

Từ tiếng Ả Rập thì có nghĩa là voi nhưng rất ít người biết thông tin này. Sau này thì nó được đổi thành Bishop khi người Anh nhận ra nó giống với chiếc mũ Mitra của nhà thờ.

Quân Hậu (tên quốc tế: Queen)

Trong tiếng Ba Từ thì quân này được viết là farzīn/vizia – Từ ngữ chỉ quan chức cấp cao trong thời Hồi giáo cổ. Sau này cũng đã đến nhiều nước với các tên gọi khác nhau.

Các quân còn lại mỗi quân cờ đều có ý nghĩa lịch sử rõ ràng cho người chơi hiểu. Trong quân cờ Gupta, mỗi quân này như là một quân đội bao gồm bộ binh, kỵ binh, voi và chiến xa. Vì vậy, mỗi quân cờ đều mang ý nghĩa lịch sử rất quan trọng.

Mỗi quân đều có tên kèm ý nghĩa riêng biệt
Mỗi quân đều có tên kèm ý nghĩa riêng biệt

Tổng hợp tất cả game cờ vua cập nhật mới nhất hiện nay

Hiện nay, bộ môn không nhất thiết phải ngồi trực tiếp với nhau mới có thể thi đấu mà đã được choigamenhanh.com chuyển thể sang hình thức online trực tuyến để người chơi có thể dễ dàng tiếp cận hơn. Có thể nhắc đến một số bộ môn được cập nhật mới nhất hiện nay, ví dụ điển hình như:

Game cờ vua 3D

Đây là hình thức được phát minh từ năm 1907 – Gọi là cờ vua ba chiều cổ điển. Sở dĩ gọi như vậy vì bàn cờ ở các tầng khác nhau cho quân cờ di chuyển theo không gian ba chiều.

Trò chơi hiện tại đang thu hút rất nhiều game thủ tham gia trải nghiệm. Luật chơi cũng tương tự như nhau nên mọi người hãy áp dụng đúng cách. Tuy nhiên, game 3D sẽ có đồ hoạ hình ảnh đẹp hơn cùng với âm thanh cực kỳ vui tai.

Game cờ vua hình người 3D

Một biến thể khác của bộ môn trên nền tảng trực tuyến đó là cờ vua hình người 3D. Tại đây bộ bàn cờ sẽ thay đổi, những quân cờ sẽ được thiết kế thành những quân cờ hình mặt người cụ thể. 

Người chơi khi tham gia tựa game miễn phí dạng này cũng sẽ có thêm sự trải nghiệm thú vị. Các hình Vua, Hậu, Tốt, Tượng, Xe sẽ được biến thân thành những hình ảnh 3D cực kỳ đẹp mắt, mãn nhãn mọi góc nhìn. 

Các trò chơi mới nhất được cập nhập hiện nay
Các trò chơi mới nhất được cập nhập hiện nay

Một số nguyên tắc khi tham gia game cờ vua 

Ở các giải đấu chuyên nghiệp game cờ vua sẽ có những yêu cầu khắt khe để người chơi tham gia cần thực hiện để đảm bảo công bằng:

  • Trước khi đấu, hai đối thủ phải bắt tay nhau thể hiện sự tôn trọng.
  • Trong khi đấu, luôn tôn trọng đối thủ, không gây ồn ào mất tập trung.
  • Chạm tay vào quân nào thì phải đi quân đó, chạm vào quân đối phương thì phải ăn.
  • Khi muốn chỉnh sửa quân trên bàn thì phải thông báo là sửa quân.
  • Khi đi rồi thì không được xin đi lại hoặc hoẵn.
  • Sau khi kết thúc, hai người chơi bắt tay nhau để thể hiện tinh thần thể thao.
Nguyên tắc mà ai chơi Chess cũng phải biết
Nguyên tắc mà ai chơi Chess cũng phải biết

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về game cờ vua nổi tiếng nhất thế giới – Bộ môn trí tuệ mà không ai có thể bỏ qua. Các bạn hoàn toàn có thể tham gia rèn luyện trí não của mình nhờ tựa game cờ vua miễn phí này. Còn chần chờ gì nữa mà không dành thời gian trải nghiệm trò chơi truyền thống siêu hấp dẫn nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *